Tuổi trẻ chung tay vì môi trường

Link: https://www.phunuonline.com.vn/thoi-su/hang-tram-nguoi-xan-tay-ao-lam-sach-dao-thanh-an-168539/

PNO – Vừa nhặt rác vừa nói với nhau, “cái bọc này phải mất 50 năm để phân hủy, chiếc ống hút kia cũng 50 năm mới phân hủy”, học sinh đảo Thạnh An (H. Cần Giờ, TP.HCM) cứ thế nhặt được hàng chục bao rác.

Bám trụ ở đảo Thạnh An hơn 3 ngày (2/11 – 4/11), gần 100 tình nguyện viên thuộc tổ chức phi chính phủ JCI Việt Nam cùng những người yêu thích hoạt động vì môi trường đến từ nhiều nơi đã cùng với học sinh và người dân chung tay nhặt rác, làm bóng cá và vẽ tranh làm đẹp xã đảo Thạnh An.

“Thông qua những bức tranh về thiên nhiên, biển cả, cũng như hoạt động nhặt rác, nhóm tình nguyện hy vọng được góp một chút sức để kêu gọi người dân yêu không gian sống của mình, bảo vệ môi trường xanh sach, đặc biệt là không xã rác” – bạn Võ Thị Hiền sinh viên trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM chia sẻ.

Hoạt động càng trở nên ý nghĩa khi có sự tham gia của các em học sinh tiểu học, THCS – THPT trên địa bàn xã.

Chia sẻ với báo Phụ Nữ TP.HCM, Thầy Lương Văn Minh hiệu trưởng trường THCS – THPT Thạnh An, cho biết: “Thực hiện chỉ thị số 19 của Thành ủy về cuộc vận động ‘Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước’, Nhà trường đã và đang tuyên truyền cho học sinh và kêu gọi phụ huynh không dùng rác thải nhựa một lần, đồng thời hướng dẫn các em phân loại rác tại nguồn,” thầy Minh cho biết thêm.

Theo lãnh đạo địa phương, xã đảo Thạnh An có hơn 3800 nhân khẩu với 1300 hộ dân, mỗi ngày thải ra 5 tấn rác. Hiện nay, lượng rác được thu gom được vận chuyển về huyện Cần Giờ để xử lý.

Là xã đảo duy nhất của TPHCM, Thạnh An có tiềm năng phát triển về nuôi trồng thủy hải sản, du lịch; đồng thời cũng là xã dễ bị tổn thương bởi ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

Vì vậy, để giữ gìn môi trường ở biển đảo cần có sự chung tay của người dân địa phương, đặc biệt là ý thức của khách du lịch khi ghé thăm xã đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *