CEO Thái Dũng Linh – “Sự cân bằng của chính bạn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững”

Là nhà đồng sáng lập TDL Solutions, một trong những doanh nghiệp trẻ có vốn đầu tư nước ngoài – Vương quốc Bỉ đang hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn – Đầu tư – Xúc tiến tại Việt Nam, doanh nhân – kiến trúc sư Thái Dũng Linh bằng những kinh nghiệm, chuyên môn, tâm thế nhiệt huyết đã góp phần vào thành công của các doanh nghiệp, dự án có định vị tạo tác động tích cực và mục tiêu phát triển bền vững.

Qua ống kính phóng viên, chúng tôi vô tình bắt gọn hình ảnh một của một vị doanh nhân trẻ tuổi, đẹp trai lại giỏi giang trong bộ vest lịch lãm và chỉn chu. Có lẽ vị doanh nhân này xứng với danh xưng Tổng tài trong các bộ phim truyền hình. Được tiếp xúc và trò chuyện qua cuộc phỏng vấn ngắn: phóng khoáng, hào sảng nhưng cũng không kém phần lịch thiệp, sâu sắc có lẽ là ấn tượng lớn nhất với nhóm phóng viên chúng tôi tại chương trình Đại hội Doanh nhân Việt Nam 2023. Một doanh nhân, kiến trúc sư, nhà tư vấn, nhà huấn luyện tài năng với bề dày gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường Việt Nam và quốc tế.

Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh – CEO Công ty TNHH TDL Solutions

Vùng an toàn luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, nhưng đó không phải là sự lựa chọn cho những ai muốn vượt qua chính mình và chinh phục những thử thách, nhất là những người đàn ông bản lĩnh. Chính đam mê làm điều mình thích, khám phá những vùng đất mới, chinh phục những công việc và nấc thang mới đã khiến chàng kiến trúc sư Thái Dũng Linh quyết tâm bước ra khỏi vùng an toàn, đổi mới để dấn thân vào cuộc đời doanh nhân vốn không ít thăng trầm. Kinh nghiệm làm việc gần 20 năm trong một tập đoàn đa ngành nghề gồm Tư vấn – Xây dựng – Bất động sản – Dịch vụ là nền tảng quý báu và quan trọng giúp doanh nhân Thái Dũng Linh tự tin khởi nghiệp và bản lĩnh, kiên cường vượt qua rất nhiều thách thức của thị trường trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu.

Cũng như bao người khởi nghiệp khác, thời gian đầu doanh nhân Thái Dũng Linh cùng đội ngũ TDL Solutions gặp phải không ít khó khăn. Đó là áp lực về nguồn vốn để phát triển kinh doanh, nhân lực cùng chí hướng và có chất lượng để triển khai các kế hoạch, góc nhìn đa chiều để tránh các sai lầm trong quá trình “nuôi dạy đứa con đầu lòng một mình”, thị trường phân khúc cao cấp và chuyên nghiệp khó tiếp cận cho các thương hiệu mới, … Nhưng với tư duy quản trị “đặt câu hỏi đúng để có câu trả lời đúng”, đến nay TDL Solutions đã thành công hợp tác góp vốn cổ đông với nhà đầu tư nước ngoài – quốc tịch Bỉ. Việc hợp tác này không những bổ sung cho doanh nghiệp nguồn lực tài chính mà quan trọng hơn bổ sung nguồn lực con người với kinh nghiệm là quản lý cao cấp của tập đoàn đa quốc gia và góc nhìn quốc tế sau hơn 25 năm làm việc tại nhiều nước trên thế giới trong đó có hơn 10 năm làm việc tại Việt Nam.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, doanh nhân Thái Dũng Linh chia sẻ: “Hợp tác gọi vốn thành công này ngoài yếu tố là một cơ hội may mắn đúng thời điểm còn là sự phù hợp giữa quan điểm của nhà đầu tư và cam kết của doanh nghiệp về tiêu chí phát triển minh bạch trong quản trị (G-Governance), bền vững về mô hình, đồng thời tạo tác động tích cực đến môi trường (E-Environment) và xã hội (Social). Đây cũng là các tiêu chí mà theo doanh nhân Thái Dũng Linh, nhà sáng lập – nhà quản trị nên hiểu rõ, đặt mục tiêu và có kế hoạch cụ thể để thực hành nếu muốn tiếp cận các thị trường – đối tác chất lượng cao.

Từ chính những đúc kết thực tế và tâm thế không ngừng học hỏi, không ngừng kết nối, không ngừng đổi mới sáng tạo để phát triển tốt hơn, doanh nhân Thái Dũng Linh và TDL Solutions xác định cho mình sứ mệnh “Huấn luyện Tư duy – Cung cấp Giải pháp” – (We Coach Mindsets – We Provide Solutions) trong các dự án và cộng đồng mà mình tham gia. Tư duy của nhà sáng lập – nhà quản trị là chìa khoá để tìm ra những giải pháp giúp doanh nghiệp, dự án, cộng đồng của họ phát triển hiệu quả và bền vững.

“Chính bạn là Kiến trúc sư phù hợp nhất để thiết kế cuộc đời của mình” – Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh chia sẻ

Nhìn hình ảnh của vị doanh nhân này, nếu không được giới thiệu, chắc hẳn người ta sẽ đoán đây là một ngôi sao mới nổi tiếng của làng giải trí bởi vẻ ngoài cuốn hút. Tuy nhiên, có thể bạn đã đoán sai. Anh ấy không phải là diễn viên hay ca sĩ mà là một CEO nổi tiếng của TDL Solutions. Điều đáng nói, TDL Solutions không chỉ được biết đến ở Việt Nam mà còn được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến. Công ty TNHH TDL Solutions được thành lập năm 2021 tại Việt Nam. Sau vòng đầu gọi vốn và 2 đợt giải ngân, đến nay TDL Solutions đang hoạt động với 50% vốn đầu tư nước ngoài – Vương quốc Bỉ. TDL là cụm từ viết tắt của The Dreams Lab – Phòng thí nghiệm Những giấc mơ, lấy cảm hứng từ nghề nghiệp thiết kế kiến trúc đầy tính sáng tạo, danh xưng kẻ mộng mơ hay được gắn với các kiến trúc sư và đam mê tìm tòi, nghiên cứu để có những giải pháp khả thi nhất, phù hợp nhất.

TDL Solutions hoạt động trong các lĩnh vực chính: Tư vấn (Quản trị, Đầu tư, Quy hoạch, Thiết kế) – Đầu tư (Trực tiếp, Hợp tác) – Xúc tiến (Đầu tư, Thương mại) trong lĩnh vực Bất động sản Nông nghiệp Đa dụng. Doanh nhân Thái Dũng Linh cùng Ban lãnh đạo TDL Solutions đặt mục tiêu thay đổi tư duy nông nghiệp truyền thống để mang lại những giá trị tốt hơn cho nông sản Việt Nam, sinh kế tốt hơn cho nông dân Việt Nam và phát triển bền vững hơn cho bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản nông nghiệp. Tham vọng xa hơn, TDL Solutions đặt mục tiêu trở thành cầu nối để đưa nông sản chất lượng cao của Việt Nam ra thế giới, đặc biệt là thị trường châu Âu nói chung, Bỉ – Luxembourg nói riêng và xúc tiến đưa các nhà đầu tư, quỹ đầu tư, ngân hàng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, đồng hành cùng những doanh nghiệp, dự án có tiêu chí và mô hình phát triển bền vững. Hơn hết, TDL Solutions muốn góp phần phát triển những thế hệ doanh nhân, nhà khởi nghiệp mới có tư duy đổi mới sáng tạo, có tầm nhìn dài hạn, có hoài bão và có đạo đức.

Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh cùng Ngài Karl Van den Bossche – Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam (thứ 2 từ trái qua) và Ông Bart Verheyen – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ – Luxembourg tại Việt Nam (BeLuxCham Vietnam), các Doanh nhân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Hoạt động với phương châm Thấu hiểu (T) – Đồng hành (Đ/D) – Lan toả (L), bởi TDL Solutions tin rằng thấu hiểu là nền tảng để khách hàng trở thành đối tác và tri kỷ. Thấu hiểu cũng giúp nhà tư vấn, nhà huấn luyện, nhà môi giới – xúc tiến đưa ra những giải pháp phù hợp và khả thi nhất cho đối tác của mình, cùng với cam kết đồng hành trong quá trình triển khai giải pháp, luôn đổi mới sáng tạo, thay đổi để tốt hơn và tạo giá trị – kết nối song phương. Song song, với tư cách cá nhân và tổ chức, doanh nhân Thái Dũng Linh cũng rất tích cực trong công tác kết nối, xây dựng hệ sinh thái doanh nhân – doanh nghiệp, cùng chia sẻ tri thức, nguồn lực, tạo động lực cùng nhau phát triển bền vững. Cụ thể:

Đối tác chiến lược của BeLuxCham Vietnam (Hiệp hội Doanh nghiệp Bỉ – Luxembourg tại Việt Nam), thành viên của EuroCham Viet Nam (Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam).

Thành viên Mạng lưới Kinh tế Tuần hoàn Việt Nam (CE Hub).

Thành viên Làng Tư duy Thiết Kế Đổi mới Sáng tạo (Innovation Design Thinking Village) – thuộc Hệ sinh thái Khởi nghiệp – Đổi mới Sáng tạo TechFest Việt Nam.

Đồng sáng lập – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Tín Đức, hợp tác xã nông nghiệp sạch tại tỉnh Kon Tum.

Thành viên Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC).

Đại sứ BestB Capital – Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo BestB.

Thành viên các câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, CEO Chìa khoá thành công, …

Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh gặp gỡ, trao đổi cùng Ngài Xavier Bettel – Thủ tướng Đại công quốc Luxembourg tại Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Luxembourg – Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp quốc gia tháng 5/2023

Doanh nhân Thái Dũng Linh chia sẻ thêm, dù bận rộn công việc điều hành và chuyên môn nhưng anh vẫn dành thời gian tham gia các sự kiện cùng đội ngũ của mình bởi anh tâm niệm nhân sự là cốt lõi, là linh hồn của doanh nghiệp. Ngay từ những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, anh luôn biết cách lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua các hoạt động lớn nhỏ như thể thao, du lịch và thiện nguyện. Đồng thời, trong phạm vi TDL Solutions nói riêng và các cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân – xã hội nói chung, doanh nhân Thái Dũng Linh luôn muốn tạo được không khí trẻ trung, năng lượng, sáng tạo, môi trường lý tưởng, nơi mọi người vừa có thể giao lưu kết bạn, vừa có thể học hỏi và kết nối tạo động lực để cùng phát triển tốt hơn. Bộc bạch với phóng viên bên tách cà phê thơm nóng được canh tác sạch trên chính nông trại của anh và cộng sự tại Ngọc Hồi, Kon Tum, anh tâm sự: “Tôi sống và làm việc theo quan điểm hướng đến sự nỗ lực hết mình, tạo ra những tác động tích cực để khẳng định con đường mà mình chọn không sai. Hoặc nếu chưa đúng thì biết chưa đúng ở đâu, đặt câu hỏi và tiếp tục tìm câu trả lời. Cảm giác tận hưởng những thành quả mà cuộc sống mang lại từ sự nỗ lực thật tuyệt vời, như tách cà phê này chẳng hạn. Mọi tinh tuý của cây, của cành lá, của hoa, của trái đều tụ lại trong hạt cà phê, sau khi được sơ chế nâng niu và kỳ công đã thành những giọt nâu trong veo, thơm nhẹ, đắng da diết, thoảng mùi của trà, trái cây, caramel, … quả thực là rất đã. Chắc chắn tim bạn sẽ đập rất nhanh, không biết là vì trái tim đầy nhiệt huyết hay đơn giản là đang “say cà phê”.”.

Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh – Đại sứ Quỹ thiện nguyện We Share Love trong các hoạt động thiện nguyện

“Trước đây, khi bắt đầu nghề kiến trúc, mục tiêu của tôi là sự hài lòng của chủ nhà, những công trình đẹp, phong cách kiến trúc của mình được gửi gắm vào đó. Sau đó, khi tham gia điều phối – quản lý những dự án lớn và điều hành doanh nghiệp, mục tiêu của tôi là tiến độ, chất lượng, lợi nhuận, xây dựng đội ngũ tinh nhuệ. Khởi nghiệp với TDL Solutions và tập trung vào các dự án bền vững nói chung, nông nghiệp nói riêng, tôi đặt cho mình mục tiêu: Thấu hiểu để Đồng hành và Lan toả những giá trị tốt đẹp, truyền cảm hứng để có thêm nhiều những cánh tay, khối óc, trái tim cùng chung tay, tiếp nối thực thi những hoài bão, những giấc mơ của chúng tôi”. Trong ánh mắt và giọng nói của vị doanh nhân toát lên sự kiên định và nhiệt huyết.

Doanh nhân – Kiến trúc sư Thái Dũng Linh: “Sự cân bằng của chính bạn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững”

Cre: Tri thức 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *